.
dinhphan
1 ... 72, 73, 74, 75, 76, 77, 78 ... 96 - bottom
@ Hello, anh dinhphan.

Mọi người vẫn chờ xem các bài post của Anh.
Chúc Anh nhiều sức khoẻ.@ HuyHoang,
Học trò mangot đã ghi dzô sổ tay. Hihi, luôn vui.

353943 top -


dinhphan wrote:dinhphan có lần lái xe ra quán cà phê trên phố Bolsa, cùng ngồi uống và tán dóc với paloma. Cà phê có thể ngon, uống cùng với bạn cũng có thể vui, nhưng vẫn thấy thiêu thiếu cái gì đó: một chút nóng bức, tiếng ồn ào của xe cộ xưôi ngươc...

Hì hì, có voi đòi Hai bà Trưng rồi đó nhe. Bên VA này toàn uống Starbuck không nè anh dinhphan ơi. À, tại sao cây xăng chỗ anh phải vào bên trong thanh toán trước vậy anh? lẽ ra trừ khi thanh toán bằng cash còn thì mình có thể quẹt thẻ ngay trụ cây xăng luôn chứ anh? Đọc bài anh làm mình nhớ tới vụ thử máu của mình. Hôm ấy ngày nghỉ, mình cũng thử đi khám tổng quát xem sao. Sau khi được mấy cô nhân viên Mỹ gốc Mễ khá xinh xắn đo huyết áp, cân nặng, chiều cao sau đấy đến bác sĩ già người Mỹ khám. Thú thật là nghe cũng toát mồ hôi vì chỉ sợ hiểu sai rồi trả lời bậy là chết :) Cuối cùng ông phán một câu phải thử máu để xem có bệnh gì không. Mình cũng ok, test thì test. Tuần trước tụi LabCorp là chỗ thử máu mới gửi bill cho mình. Nhìn là hết hồn luôn, 540$ cho một ca test máu đó anh. Cũng may là mình có insurance nên chỉ phải trả có 45$.

354243 top -

@Hi anh dinhphan,
Những hình ảnh mà anh "chộp" được ở Mỹ rất đẹp và thực tế,cùng những chú giải tỉ mỉ giúp em cũng như các tv VDT có cơ hội hiểu biết trước khi đến đó.
Dạo này VB di chuyển như Ốc sên,vào topic của anh mọi người sẽ xả stress được phần nào...
Cảm ơn anh rất nhiều,nếu có dịp anh cho em cùng ACE VDT xem thêm nữa anh nhé!

354286 top -
@ nguoidochanh:
Hi hi cà phê Việt ở Bolsa sao bì với Starbuck được hả anh? Thèm là thèm cái không khí quê nhà í mà!

Chuyện cây xăng thì anh nói đúng. Chẵng qua dinhphan viết câu cú không rõ ràng, khó hiểu.

Trã bằng tiền mặt thì vào trong quầy, tiện thể quơ vài thanh chocolate, chai nước ngọt,...Ai có thẻ credit hay debit thì quẹt thẻ và lấy bill ngay tại trụ bơm.

dinhphan được gọi đi check lại phổi và khám tổng quát sau khi đến Mỹ được một tuần. Khi khám họ hỏi mình có đồng ý test AIDS không, dinhphan ok liền vì nghe nói cái test Elisa này cũng tốn khá tiền.

Nay thì hồ sơ sức khoẽ cũa dinhphan họ đã đóng lại, vậy mà ở VN họ bắt mình ở lại hết hai tháng trời cái vụ thử đàm.

@ phongtb:

Lâu lắm mới gặp lại hỉ! Vào Y!M thấy nick của phongtb sáng đèn mà gọi không thấy reply.

354376 top -
@dinhphan,
Em nhắn Mauxanh tý nha anh dinhphan. Thanks


@Mauxanh,
He he, chú dinhphan cũng bị họ hàng nhà vịt ám ảnh nữa. Bótay!

Còn viết ra vậy luôn nữa trời.

354377 top -
SOCIAL SECURITY OFFICE

Các bạn khi đến định cư ở Orange county, CA. Nếu quá một tháng chưa nhận được Social Security Number có thể đến văn phòng Social Security đễ hỏi và làm lại nếu cần.

ImageNơi làm thẻ SS

Image

ImagePhòng chờ sạch đẹp

XE BUS

Từ Westminster – Euclid đến Westminster – Hoover:
Thời gian xe chạy 40’ cho quãng đường khoãng 10 miles, qua nhiều giao lộ .

Phải trã 1dollar 50cents cho mổi lần lên xuống, bất kể quãng đường xa hay gần .
Bước lên xe, hành khách tự móc tiền ra cho vào máy tính tiền đặt kế bên tài xế, máy có thể phân biệt được các loại tiền giấy $1, $2, $5,…và các loại tiền coin .

Chỉ một tài xế kiêm hết các việc: lái xe, tính tiền, mở cửa xe, và điều khiển cầu thang cho người khuyết tật lên xuống ( trên xe có chổ dành riêng cho xe lăn, xe lăn được cố định một chổ đặc biệt ngay cửa sau của xe bus), có thể thấy người khuyết tật tại Mỹ rất được chú ý và ưu tiên trong tất cã các dịch vụ công cộng, ngay chuyện đi xe bus cũng vậy. Người khuyệt tật ngồi xe lăn chạy đến trạm xe bus và bấm đèn báo hiệu tại trạm chờ xe, từ xa tài xế xe bus đã thấy đèn tín hiệu nên xe sẽ dừng khi đến trạm . Lúc này tài xế xe bus sẽ đi đến cữa xe khởi động một thiết bị làm hạ một chiếc cầu bằng phẵng xuống lề đường (dinhphan đễ ý thấy họ đã tính sẵn chiều cao của lề đường và chiều cao của sàn xe bus, hai chiều cao này có độ lệch rất ít, giúp cho xe lăn cũa nguòi khuyết tật chạy từ lề đường lên xe bus hoặc ngược lại dễ dàng)

Máy tính tiền: Có thể bán vé tháng, nhận tiền giấy qua một khe hẹp trên máy, chỉ nhận các loại coin như: đồng quarter, đồng dime, đồng 5 cents, không nhận các đồng cent

Dọc theo hai bên vách, phía trên cửa sổ của xe bus có hai sợi dây chạy suốt từ sau xe ra đến cabin của tài xế, đèn stop trên cabin tài xế sẽ bật sáng khi hành khách kéo dây ra hiệu muốn xuống xe

Cứ đến mổi giao lộ thì có tiếng loa báo tên của giao lộ cho hành khách biết vị trí của xe.


ImageMột trạm xe bus trên đường Westminster


ImageCabin của tài xế xe bus, bên cạnh là máy tính tiền, phía trên là màn hình hiển thị các thông tin : giờ, vị trí của xe, số hiệu xe, và một màn hình khác sáng lên khi có yêu cầu xuống xe của hành khách.

THIÊN NHIÊN


ImageMột sáng đẹp trời ở Cali

ImageĐặc thù của khu Garden Grove, Westminster thuộc quận Cam là hải âu và quạ, dễ dàng gặp chúng bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu. Thả bộ trên đường, thỉnh thoảng bạn nghe thấy tiếng quạ kêu ầm ỉ, át cả tiếng xe lăn bánh trên đường, mổi chú quạ to cở bằng một con gà ác


ImageMột chú chim cu lẽ bạn

ImageMột đàn chim nước lang thang trong công viên.

Thiên nhiên ở đây được tôn trọng và nâng niu, tại công viên này nghe nói khi vào mùa, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các ổ trứng của vịt trời, ngỗng trời. Trong một lần đứng chờ xe bus, chính mắt dinhphan đã thấy một chị vịt trời đũng đĩnh dắt đàn con đi dạo theo lề đường đầy xe. Và tại ngôi trường mà dinhphan đến học ESL, thường có một đôi vịt trời thủng thỉnh đi dạo trong sân trường cùng các học viên, thậm chí sẳn sàng nhận thức ăn từ tay bạn (len lén thôi, vì cấm cho động vật hoang dã ăn )


ImageCó lẻ chim này vừa có họ hàng với vịt vừa có họ hàng với gà

ImageBảng đề tại công viên Mile Square, công viên này vuông vức mổi cạnh dài 1 mile, nằm ngay trung tâm thành phố Fountain Valley. Là giao điểm của 4 con đường lớn: Edinger Ave, S Euclid st, Warner Ave, Brookhurst st. Công viên thật đẹp, ở đây người và thiên nhiên như hòa cùng một nhà .


ImageDáng nhìn giống như gà nhưng chân có màng và lội nước giỏi như vịt

ImageNgỗng trời trong công viên

ImageNgỗng và người


ImageMổi con ngỗng có thễ nặng cả 10-20 pounds

ImageMột minh chứng cho thấy người Mỹ yêu loài vật như thế nào.

354393 top -

Khi nào có dịp, anh dinhphan chụp hình những khu vưc đông người Việt Nam sinh sống như Phúc Lộc Thọ, những quán ăn, quán cafe... mở mang thêm kiến thức & tâm nhìn :)

354399 top -
@ Giusetrongdung:
dinhphan sẽ làm theo đặt hàng của Trongdung, cái cần có là time.

Khái quát một chút thì người Việt tập trung rất đông tại các thành phố: Westminster, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, Anaheim,... thưộc quận Cam, Nam Cali.

Thành phố Westminster có khu Little Sài Gòn với con phố chính là Bolsa và các đường cắt: Brookhust, Bushard, Euclid, Moran, Magnolia,...

Các tên gọi quen thuộc: Phước Lộc Thọ, trung tâm Thúy Nga, trung tâm Asia, Vân Sơn,... đều nằm trên đường Bolsa.

Nếu có tiền kha khá, có thể mua nhà sống ở các thành phố này và không cần phải biết English để đi làm hãng Mỹ, có người sống hàng vài chục năm ở đây, nhưng không hề dùng tiếng Anh, vì ra đường là gặp toàn người Việt.

354409 top -

Anh Dinhphan hôm nay hát bài: Đêm nay quyết không ngủ hả anh?

Những bài viết của anh thú vị ghê.
Hình tự chụp mà điệu nghệ, đẹp quá!

Nãy giờ tuy rất cố gắng, nhưng em nhìn mãi vẫn không nhận ra bà con (nếu có thì hình như bà con kiểu đại bác bắn không tới anh à.) :))

354411 top -
@dinhphan,
Cám ơn anh dinhphan nhiều, vì đã chụp hình Dzịt quá chừng chừng cho tụi em xem. Hình anh dinhphan chụp đẹp quá chừng. :))

354465 top -


Hi hi cà phê Việt ở Bolsa sao bì với Starbuck được hả anh? Thèm là thèm cái không khí quê nhà í mà!

Cà phê Starbuck uống cho vui chứ mùi vị làm sao bằng cà phê Việt Nam được anh :) Thỉnh thoảng mình cũng hay ghé vô chợ Việt Nam bên này mua một bịch cà phê bột Trung Nguyên về uống. Chợ Việt Nam chỗ mình phục vụ cho một nhúm người Việt Nam sống rải rác ở vùng tây bắc Virginia nên nhỏ lắm (anh KhacVinh nằm về phía đông Virginia gần DC đông người Việt hơn rất nhiều). Kỳ weekend tháng vừa rồi mình lang thang trong tiệm sách BORDER mua được một đống sách về Tank, civil aircraft, military aircraft, hồi ký của pilot WWII có 10$ 1 cuốn, thế là vác thẳng ra Starbuck vừa ăn hamburger, nhâm nhi cà phê vừa đọc sách hết cả buổi :)

p/s: Không khí cà phê ở quê nhà thì đúng là xa xỉ quá, không nghĩ tới được anh à.

354567 top -

@Anh dinhphan,
Lúc này em lu sa bu quá anh ơi, vừa driver taxi vừa hoc thêm chút English.Anh thấy cháy đèn Y!m hoài là tại em setup trên cellphone đó, để luôn nhận tn thôi! hihi.
Hình đẹp quá anh ơi,thank you very much nha anh.

354574 top -
@ hoa1971, mauxanhhyvong:

Hình chụp không được rõ, mong chị em nhà vịt vui và không complain là được rồi.

@ nguoidochanh:

Anh nguoidochanh đã quá, enjoy kiểu đó thì còn gì hơn. dinhphan ganh tị với anh đó. Mổi weekend hai cha con ngủ đến trưa, ngủ dậy phải đi chợ và nấu ăn cho cả tuần, xong mọi việc thì hết "pin" và cũng hết ngày nên...ngủ tiếp.

Chổ dinhphan còn đở vì người Việt và hàng quán Việt thật nhiều, chổ anh nguoidochanh ở cách biệt vậy thì càng thèm "không khí quê nhà " hơn.

@ phongtb:

Cố lên phongtb à! có English càng nhiều thì cơ hội tìm được việc làm càng cao. VB chậm thì có thời gian cho mình học. dinhphan vẫn chờ ngày anh em mình gặp nhau bên này, dinhphan sẵn sàng làm driver chở phongtb đi uống cà phê Bolsa.

354732 top -

VC em gọi cho anh mãi mà chẳng thấy hồi âm. Chỉ toàn gặp con trai anh! Tiếc thật!

Theo giờ giấc anh posted, chắc là anh làm ca Hai? Chỗ anh làm có gần khu Little Saigon. Anh có phải đi freeway? Nếu đi thì "ngoi" lên anh nào? 5 hay 22 hay 405?

Thôi, cố lên anh dinhphan. Đi làm việc ở xứ Mỹ này phải chuẩn bị cái ăn ở hãng, xưởng nó mệt vậy đó. Nhưng được cái là lúc về thì nắng không tới da, mưa không tới đầu, phải không anh?

Tuy Calif. này tiền thuê nhà khá đắt đỏ nhưng được cái là tiền chợ (như mớ rau, con cá, miếng thit....) chưa chắc là đắt hơn các tiểu bang khác. Hơn nữa, dịp nghỉ có nhiều chỗ để tiêu tiền (đi biển, lên Los., Las Vegas đóng "tiền điện :-), xuống San Diego chơi Water World hoặc phi qua Anaheim chui dzô Dísneyland v.v...).

Cuộc đời vẫn đẹp tươi tuy phải "cày" mệt nghỉ, phải không anh dinhphan?

354736 top -
@dinhphan,
Hình anh dinhphan chụp vậy là rõ đẹp lắm rồi, mà hình có mờ hơn nữa cũng không sao, miễn có hình Dzịt là tụi em rất vui và cám ơn anh nhiều. Vì anh dinhphan qua Mỹ mà vẫn còn nhớ đến 04 chị em nhà Dzịt tụi em. Thanks anh dinhphan.

354745 top -
dinhphan
1 ... 72, 73, 74, 75, 76, 77, 78 ... 96

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

Image
Image